Marketing

Thời điểm VÀNG để xây dựng thương hiệu trên nền tảng Google | Google Update 2024

Suy thoái kinh tế là khoảng thời gian “lặng” để các doanh nghiệp suy ngẫm về sản phẩm/dịch vụ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đồng thời, đây là thời điểm vàng để xây dựng hình ảnh thương hiệu vững chắc trong tâm trí của khách hàng từ những lần “chạm” trên nền tảng Google.

Google Update 2024 - Chuyển mình trong Suy thoái
Google Update 2024 – Chuyển mình trong Suy thoái

Nhìn lại các cuộc suy thoái kinh tế từ đầu thế kỷ 20 tới nay, chúng ta có thể thấy rằng, trong mỗi cuộc khủng hoảng sẽ có biểu đồ hình sin gồm 3 pha: Suy thoái – Phục hồi – Hưng thịnh.

Nền kinh tế thế giới đang bước sang năm thứ 3 của suy thoái (bắt đầu từ năm 2020 tới nay). Theo nhiều chuyên gia kinh tế, năm 2023 và đầu 2024 là giai đoạn đáy của cuộc khủng hoảng. Và theo biểu đồ hình sin ở trên, giai đoạn phục hồi sắp trở lại.

Điều này có nghĩa rằng, để các doanh nghiệp nghiên cứu sản phẩm và có các chiến lược để nâng cao trải nghiệm khách hàng. Đặc biệt, đây là khoảng thời gian VÀNG để xây dựng hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng trên Google – nền tảng digital tiếp cận tới hàng triệu người dùng mỗi ngày. 

Một sự thật đáng buồn rằng, các hoạt động marketing và xây dựng thương hiệu thường là đầu mục bị cắt giảm đầu tiên trong các doanh nghiệp khi tình hình kinh doanh đi xuống. Bởi vì, đây là các yếu tố không tạo ra giá trị tức thời và có kết quả nhìn thấy được một cách rõ ràng. Tuy nhiên, suy thoái là thời điểm tốt để các doanh nghiệp xây dựng nền tảng để tạo đà đi lên vào pha phục vụ hồi của nền kinh tế.

Giai đoạn này, chiến lược tăng trưởng và nâng cao nhận thức thương hiệu thông qua các giải pháp Digital cần có sự thay đổi so với thời gian trước đây để thích ứng với tình hình kinh tế đang chạm đáy. 

Vậy làm thế nào để “chuyển mình” hiệu quả, tối ưu chi phí trong thời kỳ suy thoái?

Câu trả lời sẽ có trong sự kiện GOOGLE UPDATES 2024 vào 14h – 18h, Thứ 6 ngày 22/12/2023 tại Hanoi Tower, 49 Hai Bà Trưng.

“GOOGLE UPDATES 2024 – Chuyển mình trong suy thoái” là sự kiện thường niên do SEONGON và Google đồng tổ chức với mục tiêu cập nhật những thông tin mới nhất cho doanh nghiệp trên nền tảng số.

Google Update 2024 - Chuyển mình trong Suy thoái
Google Update 2024 – Chuyển mình trong Suy thoái

Tại sự kiện Google Updates 2024, doanh nghiệp có thêm các góc nhìn từ chuyên gia từ chiến lược đến thực thi kế hoạch Digital cho năm 2024. Tham gia sự kiện,   doanh nghiệp và người làm nghề sẽ thấy được một bức tranh tổng quan trên nền kinh tế số, đo lường hiệu quả, tận dụng AI, xây dựng thương hiệu, tìm thị trường mới, tối ưu mô hình kinh doanh và trải nghiệm khách hàng.

Đồng thời, doanh nghiệp sẽ tìm được các ý tưởng cho chiến lược và giải pháp trong kế hoạch Digital 2024 về giải pháp Google Ads tối ưu theo mục tiêu Performance và Branding; lựa chọn dịch vụ SEO chất lượng uy tín để đạt hiệu quả tốt nhất với chi phí tối ưu nhất.

Vì vậy, Google Updates 2024 là một sự kiện phù hợp với tất cả mọi người quan tâm tới xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp trên môi trường digital trong cuộc cách mạng số diễn ra mạnh mẽ hiện nay.

Hà Việt Nam

8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO. Kinh nghiệm tư vấn và triển khai SEO cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn: Vin, Unicharm, FPT, TP Link, BIDV, Seabank, VPBank,... Hiện tại mình đang đảm nhiệm 2 vai trò là Trưởng phòng Kỹ thuật SEO - SEONGON & Giảng viên khóa SEO Tổng thể PPP tại SEONGON. Đồng tác giả cuốn sách kỷ niệm 10 năm SEONGON: S.E.O NGON - Hiểu Đúng, Làm Đúng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đọc tiếp bài này
Close
Back to top button

This will close in 25 seconds